บลูเบอร์รี่ ผลไม้ที่อุดมคุณประโยชน์มากมาย
บลูเบอร์รี่ ( Blueberry ) ชื่อวิทยาศาสตร์
Vaccinium spp. จัดอยู่ในวงศ์ ERICACEAE เป็นผลไม้ที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน
มีเปลือกสีม่วง มีสารแอนโทไซยานิน ที่สามารถส่วนต่อต้านอนุมูลอิสระ
และอุดมไปด้วยวิตามินซี ผลบลูเบอร์รี่ สรรพคุณของบลูเบอร์รี่
บลูเบอร์รี่สามารถต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง
บลูเบอร์รี่ออกฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือด ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เป็นโรคหัวใจได้
ในผลของบลูเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซี โพแทคเซียม ธาตุเหล็ก เส้นใยอาหาร
ช่วยในการขับถ่าย ท้องไม่ผูก บลูเบอร์รี่ช่วยบำรุงโลหิตได้ดี
การรับประทานบลูเบอร์รี่
การรับประทานบลูเบอร์รี่นั้นเรามักจะหาซื้อบลูเบอรรี่ที่แปรรูปแล้วในห้างสรรพสินค้า
มากกว่าจะรับประทานแบบสด
ดังนั้นจะสามารถพบบลูเบอร์รี่ในรูปแบบแยมทาขนมปังหรือเครื่องดื่มที่ให้รสชาติบลูเบอร์รี่เป็นต้น
ขอบคุณข้อมูลจาก :siam-herbs.com